Sunday, 23/02/2020 - 14:49|

Đoàn học sinh Sở GDĐT tỉnh Thái Nguyên đạt thành tích cao tại Cuộc thi quốc gia giải toán trên máy tính cầm tay - lần thứ 17, năm học 2016 - 2017.

Đoàn học sinh Sở GDĐT tỉnh Thái Nguyên đạt 02 giải Xuất sắc, 03 giải Nhất, 07 giải Nhì, 10 giải Ba và 06 giải Khuyến khích giải toán trên máy tính cầm tay.

Từ ngày 28/3 đến hết ngày 31/3/2017, tại tỉnh Hòa Bình, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Công ty xuất nhập khẩu Bình Tây và Sở GDĐT tỉnh Hòa Bình đã phối hợp tổ chức Cuộc thi Quốc gia giải toán trên máy tính cầm tay  - Lần thứ 17, năm học 2016 - 2017.

Đoàn học sinh thuộc Sở GDĐT tỉnh Thái Nguyên gồm 30 em học sinh tham gia 06 môn thi thuộc nội dung thi các nhân và thi đồng đội, các môn thi gồm Toán lớp 9 THCS, Toán lớp 12 THPT, Vật lí lớp 12 THPT, Hóa học lớp 12 THPT và Toán lớp 12 GDTX THPT.

Tại buổi Lễ tổng kết cuộc thi, Đoàn Thái Nguyên đã được vinh danh với kết quả hết sức thuyết phục:

- 03 giải Nhất đó là các học sinh:

+ Nguyễn Thị Ngát lớp 12A3 Trường THPT Đại Từ - thi môn Vật lí 12 THPT;

+ Hà Thị Kiều Thanh lớp 12A2 Trường THPT Chu Văn An - thi môn Vật lí 12 THPT;

+ Nguyễn Văn Thêm lớp 12A1 Trường THPT Lưu Nhân Chú - thi môn Toán 12 THPT

Trong đó, học sinh Nguyễn Thị Ngát và học sinh Hà Thị Kiều Thanh thi môn Vật lí 12 đạt điểm tuyệt đối, được Ban Tổ chức trao giải Xuất sắc.

- 07 học sinh đạt giải Nhì, 10 học sinh đạt giải Ba và 06 học sinh đạt giải Khuyến khích.

Tại buổi lễ, ngoài phần trao thưởng dành cho các em học sinh, Ban Tổ chức cuộc thi còn có phần trao thưởng cho các thầy cô giáo có học sinh đạt giải Nhất, trong đó có thầy Lê Đình Yên (môn Vật lí) và thầy Nguyễn Doãn Phú (môn Toán).

Sau 03 ngày, bên cạnh các buổi dự thi chính thức, đoàn học sinh tỉnh Thái Nguyên còn tích cực tham gia các hoạt động bên lề cuộc thi như tham gia Đêm giao lưu văn nghệ, thăm quan Nhà máy thủy điện Hòa Bình.

Cuộc thi đã khép lại với niềm vui, niềm tự hào dành cho các em học sinh  cùng các thầy cô hướng dẫn. Đây cũng là những món quà có ý nghĩa dành cho các gia đình học sinh, đã luôn quan tâm, động viên các em học sinh tích cực tham gia các cuộc thi do ngành giáo dục tổ chức./.

Phần trao giải Xuất sắc của cuộc thi

Phần trao giải Nhất của cuộc thi

Phần trao giải dành cho các thầy cô hướng dẫn

Đoàn học sinh Sở GDĐT Thái Nguyên